• Khu Đô Thị Gem Sky World

Tin tức

3 lời nói dối nhiều người tự nói với bản thân để xoa dịu cảm giác bất lực của hiện tại, nhưng lại có thể gây tổn hại không ngờ cho tương lai

Ngày Đăng : Wednesday, January 02, 2019Thật khó để sống trong một thế giới hoàn toàn trung thực, không có sự biện minh, những lời nói dối vô hại, một nửa sự thật. Chúng ta không thể sống trong thế giới như vậy vì nó quá đau đớn. Người ta không thể hòa hợp với nhau và phần lớn sẽ không thể giải quyết các vấn đề trong chính cuộc sống của họ.

Hôm nay tôi muốn nói về những lời nói dối mà chúng ta tự nói với chính mình.

Bất kể định nghĩa thành công của bạn là gì, nó sẽ không xảy ra với bạn cho đến khi bạn thành thật với chính mình. Bạn sẽ không thể thành thật với chính mình một trăm phần trăm vì điều đó quá đau đớn. Nhưng nếu bạn thấy mình đủ trung thực để hành động, bạn sẽ tiến gần hơn đến bất cứ điều gì mà bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số lời nói dối phổ biến mà chúng ta nói với bản thân để cảm thấy tốt hơn trong hiện tại, nhưng nó có thể gây tổn thương cho chúng ta ở tương lai.

Tôi cần “X” để cảm thấy “Y”

Ba lời nói dối nhiều người tự nói với bản thân để xoa dịu cảm giác bất lực của hiện tại, nhưng lại có thể gây tổn hại không ngờ cho tương lai - Ảnh 1.

Thật khó để tin rằng bạn đã có mọi thứ bạn cần để được hạnh phúc. Bạn rất dễ rơi vào cái bẫy và nghĩ rằng thành tựu tiếp theo sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Điều đó không xảy ra đâu.

Tôi nghĩ khi viết xong cuốn sách đầu tiên, tôi sẽ hài lòng vì cuối cùng tôi đã hoàn thành một điều trong danh sách những thứ tôi phải làm. Nhưng sự hưng phấn đó chỉ kéo dài một giờ. Sau đó, tôi bắt đầu lo lắng về việc sẽ bán được bao nhiêu cuốn sách, doanh thu sẽ ra sao... Càng thành công tôi càng cảm thấy không đủ, đó là lý do tại sao tôi liên tục nhắc nhở bản thân rằng tôi là ai và những gì tôi làm trong thời điểm hiện tại là tất cả những gì tôi có thể duy trì.

Mỗi lần tôi làm việc giống như đang vui đùa, mọi thứ tỏ ra rất hiệu quả. Ngược lại, mỗi lần tôi cố gắng vì yêu cầu phải thế thì nó thường thất bại. Thành công đến từ việc bạn làm những gì mình thích. Nó gần như không bao giờ xảy ra theo cách khác. Đó là một trong những nghịch lý của cuộc sống.

Bạn nghĩ là cuộc sống của bạn phải thay đổi. Phải có một cái gì đó tác động từ bên ngoài để bạn có cảm giác gì đó. Nhưng nếu mà chuyện đó có xảy ra thì cái thay đổi vẫn phải xảy ra ở trong chính bản thân bạn.

Chắc chắn có những việc bạn có thể làm, nhưng phần lớn sự thay đổi xảy ra khi bạn thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và những gì bạn cần để hạnh phúc. Mọi thứ đều xuất phát từ chính bản thân bạn.

Thế giới nợ tôi một điều gì đó

Khi bạn đặt câu hỏi tại sao bạn xứng đáng với điều gì đó, đôi khi, bạn khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng với thành công và sự giàu có? Bạn đã làm gì để xứng đáng với điều đó? Thời gian bạn làm việc để đạt được điều đó là bao lâu? Bạn đã từng làm vì nó chưa?

Bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng với những mối quan hệ tuyệt vời? Bạn đối xử tốt với mọi người như thế nào? Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho bản thân để đi ngược lại mong muốn của mọi người phù hợp với định nghĩa về người tốt của bạn?

Ba lời nói dối nhiều người tự nói với bản thân để xoa dịu cảm giác bất lực của hiện tại, nhưng lại có thể gây tổn hại không ngờ cho tương lai - Ảnh 2.

Tất cả chúng ta đều tự cho mình là trung tâm. Chúng ta muốn thành công, hạnh phúc, tiền bạc, tự do, tình yêu, sức khỏe tuyệt vời - chúng ta muốn tất cả. Điều đấy không xấu. Nó không thể thiếu được. Nhưng việc nghĩ rằng cuộc đời nợ bạn điều gì đó sẽ khiến bạn đau khổ khi bạn không nhận được chúng.

Bởi vì bạn là một con người - không hoàn hảo, luôn hy vọng và mãi mãi thiếu sót. Thay vì cố gắng chống lại sự thực đó, hãy cố gắng nhận thức rõ hơn về chúng.

Khi những việc tôi muốn không xảy đến như tôi mong đợi. Tôi tự hỏi: “Tôi đã làm tất cả những gì tôi có thể chưa? Tôi đã đi đường tắt? Tôi có nên kiên nhẫn và tiếp tục làm không?

Thay đổi là một quá trình tự nhận thức. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức của mình, hãy suy nghĩ xem bạn có thực sự xứng đáng với những gì bạn nghĩ là thế giới nợ bạn hay không.

Tôi không thể làm điều gì cả

Ba lời nói dối nhiều người tự nói với bản thân để xoa dịu cảm giác bất lực của hiện tại, nhưng lại có thể gây tổn hại không ngờ cho tương lai - Ảnh 3.

Từng có một người phụ nữ đã hỏi tôi rằng: “Liệu có thể thay đổi cuộc sống ở tuổi 49 không?”. Đó là một câu hỏi có lý. Khi bạn sống một thời gian dài của cuộc đời, và có một núi bằng chứng chống lại sự thay đổi của bạn... Khi bạn được nói đi nói lại nhiều lần rằng có một giới hạn cho khả năng của bạn, bạn sẽ khó có thể tin rằng mình làm được hơn thế.

Tôi không biết những gì đã xảy ra với bạn và nơi bạn đang phải đương đầu. Nhưng quá khứ của bạn không quyết định tương lai của bạn.

Năm tháng tuổi trẻ, bạn có thể vướng phải những rắc rối khó vượt qua. Cảm giác bị chìm sâu trong tuyệt vọng là có thật. Tôi đã trải qua cảm giác đó nhiều lần rồi. Bạn có thể thấy chán nản với việc sống theo một cách nhất định và muốn thay đổi.

Nhưng bạn có thể làm điều gì đó để thay đổi cuộc sống của bạn. Trong số những người thành công, ít nhất họ đã một lần nhận thức rằng: “Tôi đã sẵn sàng. Tôi không thể sống như thế này thêm nữa”. Khi bạn hành động, bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Minh Ngọc


Cám ơn bạn đã đánh giá
5 sao 1 đánh giá
##