• Khu Đô Thị Gem Sky World

Tin tức

Ai đang nắm giữ quỹ đất lớn trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn?

Ngày Đăng : Friday, October 19, 2018Từ khi thông xe toàn tuyến năm 2016, đường Phạm Văn Đồng được xem là đại lộ đẹp nhất Sài Gòn. Cung đường này giờ đây cũng là nơi cát cứ của hàng chục dự án bất động sản.


Được khởi công từ tháng 6/2008, dự án xây dựng đường Phạm Văn Đồng do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc) làm chủ đầu tư với tổng số vốn 340 triệu USD (khoảng 7.820 tỉ đồng) bằng hình thức Xây dựng – chuyển giao (BT).

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 14 km với 4 cây cầu và 4 giao lộ, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến quốc lộ 1A, với mặt đường rộng 30 - 65 m (tương đương 6 - 12 làn xe). Dự án kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Đường Phạm Văn Đồng thông xe toàn tuyến vào cuối tháng 8/2016, là tuyến giao thông quan trọng và được xem là đại lộ đẹp nhất của thành phố hiện nay. Kể từ khi được thông xe, tuyến đường này là nơi có mật độ dự án bất động sản mọc lên nhanh chóng.

Theo khảo sát của CafeLand, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng và khu vực gần kề đại lộ này, Tập đoàn Đất Xanh đang là doanh ngiệp có nhiều dự án nhất. Tập đoàn này đang đầu tư 4 dự án, trong đó có hai dự án gần kề đường Phạm Văn Đồng là Opal Riverside (626 căn hộ) và dự án Opal Garden (gần 400 căn hộ) đã bàn giao cho khách hàng.

Hai dự án còn lại là Opal Skyview và Opal Tower đều có vị trí đặc địa, đều nằm mặt tiền đường Phạm Văn Đồng. Những dự án này từng được Đất Xanh quảng cáo rầm rộ nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Cả hai dự án hiện nay chỉ mới dựng rào chắn, còn bên trong khu đất vẫn là bãi đất trống để cỏ mọc.

Tập đoàn Nam Long mới đây cũng đánh dấu sự hiện diện của mình trên cung đường đẹp nhất Sài Gòn với dự án mang tên Flora Novita. Dự án này tọa lạc ngay nút giao Phạm Văn Đồng và Đào Trinh Nhất, phường Linh Tây, Thủ Đức, TP.HCM.

Theo giới thiệu của công ty này, dự án Flora Novia gồm 2 block cao 18 tầng và một tầng bán hầm. Dự án cung cấp cho thị trường 518 căn hộ cùng các tiện ích nội khu như khối đế thương mại 4 tầng.

Sau thành công của dự án Him Lam Phú An nằm gần kề Phạm Văn Đồng, Phú Đông Group cũng đang tiếp tục triển khai một dự án khác nằm gần tuyến đại lộ này mang tên Phú Đông Primer có quy mô 600 căn hộ.

Dù không phải là dự án căn hộ, song trung tâm thương mại Giga Mall đang được xây dựng là dự án hứa hẹn nâng cao giá trị bất động sản trên đường Phạm Văn Đồng. Dự án này tọa lạc ở số 240-242 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, có diện tích khoảng 18.000 m2, với 7 tầng cao, cung cấp dịch vụ giải trí, mua sắm.

Trung tâm thương mại Giga Mall do Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Khang Gia Land làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng thương mại Thuận Việt.

Cuối tháng 9 vừa qua, dự án này vừa bị tạm đình chỉ thi công sau khi để xảy ra vụ tai nạn làm 3 công nhân chấn thương khi rơi từ tầng 4 xuống đất. Tuy nhiên, ghi nhận hiện nay dự án đang gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị khai trương.

Ghi nhận thực tế cho thấy, dù chưa được công bố nhưng nhiều khu đất lớn dọc đại lộ Phạm Văn Đồng đã được quây tôn hứa hẹn sẽ chào đón những dự án mới.

Anh Sơn, một nhà đầu tư bất động sản khu vực này chia sẻ, hiện tại đường Phạm Văn Đồng có lợi thế là thoáng rộng, ít kẹt xe, kết nối dễ dàng với sân bay Tân Sơn Nhất, nằm gần chợ, trường đại học, bệnh viện. Đây cũng là cửa ngõ để đi về Bình Dương, Đồng Nai thuận lợi.

Trong thời gian tới, tuyến đường này sẽ kết nối với xa lộ Hà Nội khi dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m được triển khai. Bên cạnh đó, đường Vành đai 2 cũng đang trong quá trình xây dựng khép kín đoạn từ ngã tư Bình Thái đến Phạm Văn Đồng. Với những lợi thế và giao thông kết nối như vậy thì đường Phạm Văn Đồng trở thành địa điểm hấp dẫn với mọi doanh nghiệp bất động sản.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh các dự án trên đường Phạm Văn Đồng hiện nay:

Tập đoàn Đất Xanh đang sở hữu 4 dự án trên đường Phạm Văn Đồng và khu vực gần kề tuyến đường này.

Opal Skyview và Opal Tower là hai dự án nằm mặt tiền đường Phạm Văn đồng của Tập đoàn Đất Xanh.

Hiện tại bên trong hai dự án này vẫn là những bãi đất để cỏ mọc hoang.


Trung tâm thương mại Giga Mall bề thế trên đường Phạm Văn Đồng.


Dự án này sẽ được khai trương trong thời gian tới.

Hai khu đất đối diện nhau trên đường Phạm Văn Đồng là dự án mới của Tập đoàn Nam Long.

Dự án này có tên Flora Novia có quy mô 518 căn hộ.


Một khu đất rộng lớn khác mặt tiền Phạm Văn Đồng đang được san lấp.

Một số khu đất lại đang được quây tôn chờ ngày triển khai.

Một dự án “đắp chiếu” lâu năm trên đường Phạm Văn Đồng chờ ngày tái sinh.


Trần Phong


Cám ơn bạn đã đánh giá
0 sao 0 đánh giá
####