• Khu Đô Thị Gem Sky World

Tin tức

Khu 'đất vàng' Bãi Sau Vũng Tàu sắp thành nơi tọa lạc của công viên nghìn tỷ

Ngày Đăng : Wednesday, June 26, 2024Việc xây dựng công viên Thùy Vân với phạm vi khoảng 19,21ha sẽ được triển khai từ tháng 8/2024 đến tháng 4/2025 và được chia làm 3 giai đoạn, nằm trong Dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân, TP. Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây đã có cuộc họp báo cáo về tiến độ Dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân, TP. Vũng Tàu. Theo đó, dự án này được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư vào tháng 5/2024 do UBND TP. Vũng Tàu làm chủ đầu tư. Dự kiến, kinh phí xây dựng và chỉnh trang khu vực Bãi Sau theo quy hoạch là hơn 1.200 tỷ đồng.

Dự án nhằm hướng đến mục tiêu phát triển TP. Vũng Tàu thành trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Đây được biết đến là một trong những dự án quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ mang đến diện mạo mới cho khu vực Bãi Sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Khu Bãi Sau Vũng Tàu được coi là khu đất vàng của TP. Vũng Tàu. Ảnh: Internet

Quy mô đầu tư của dự án gồm các hạng mục như cải tạo và nâng cấp kỹ thuật đường Thùy Vân; xây dựng công viên Thùy Vân với phạm vi khoảng 19,21ha. Cho đến thời điểm hiện tại, TP. Vũng Tàu đã hoàn thành công tác thi tuyển và lựa chọn được phương án kiến trúc công trình điểm nhấn của dự án.

Kinh phí xây dựng và chỉnh trang khu vực Bãi Sau theo quy hoạch là hơn 1.200 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Liên quan đến tiến độ giải phóng mặt bằng, hiện đã có 7/9 doanh nghiệp bàn giao mặt bằng với tổng diện tích gần 140.000m2; còn lại hai doanh nghiệp không đồng ý bàn giao là CTCP Du lịch Quốc tế Hải Dương và CTCP Du lịch Quốc tế Vũng Tàu với diện tích gần 39.000 m2.

Theo dự kiến, trước ngày 20/7/2024, TP. Vũng Tàu sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

Phối cảnh công viên bãi sau Vũng Tàu trong tương lai. Ảnh: Internet

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ yêu cầu TP. Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất còn lại để kịp khởi công dự án theo đúng kế hoạch; tiếp tục xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể các nhiệm vụ và phương án nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Theo quy hoạch được phê duyệt, phía trong đường Thùy Vân sẽ là khu vực dịch vụ du lịch, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật. Khu vực ven biển ngoài đường Thùy Vân là công viên công cộng đô thị, khu bãi biển.

Khu vực Bãi Sau sẽ có các công trình chức năng như phố ẩm thực linh hoạt tại không gian mở; khu trình diễn ánh sáng; khu quảng trường tổ chức sự kiện; khu vui chơi cho thanh thiếu niên, trẻ em; các công trình điểm nhấn...


Cám ơn bạn đã đánh giá
0 sao 0 đánh giá
####