• Khu Đô Thị Gem Sky World

Tin tức

Mẹo giải quyết các vấn đề khi ngủ của bạn

Ngày Đăng : Monday, March 27, 2023Mẹo giải quyết các vấn đề khi ngủ

Đau vai, đau lưng hay trào ngược dạ dày... đều là những triệu chứng khiến giấc ngủ không dễ chịu như bình thường, nhưng đều có mẹo để giải quyết.

Ợ nóng

Là tình trạng axit dạ dày trào ngược lên thực quản, gây cảm giác khó chịu và nóng rát ở vùng xương ức, ngực. Nếu bạn bị trào ngược axit, điều quan trọng là phải chọn tư thế ngủ không làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn.

Ngủ nghiêng về bên trái có thể giảm khả năng trào ngược vì giúp dạ dày ở dưới thực quản, ngăn axit chảy ngược trở lại, gây cảm giác khó chịu.

Nâng gối lên cao 15-20 cm cũng có thể giúp giảm nguy cơ trào ngược. Mẹo này hữu ích nếu bạn nằm ngửa khi ngủ.

 

Đau cổ

Bạn nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi ngủ với một chiếc gối để đỡ cổ và giảm áp lực lên các khớp cột sống.

Nếu nằm nghiêng khi ngủ, có thể dùng gối đủ dày để giữ cho cổ và cột sống ở tư thế trung lập, không quá cao hoặc quá thấp. Bạn đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối để giữ cột sống ở vị trí trung lập và giảm áp lực lên hông và lưng dưới.

Nếu nằm ngửa khi ngủ, bạn có thể dùng gối không quá cao hoặc quá thấp để giữ cho cổ và cột sống ở tư thế trung lập. Một chiếc gối có đường viền hỗ trợ đường cong tự nhiên của cổ bạn có thể hữu ích.

Khó ngủ

Tư thế ngủ tốt nhất có thể giúp chìm vào giấc ngủ khác nhau ở mỗi người và là sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp chứng mất ngủ, đây là một vài điều bạn có thể thử:

Tạo thói quen đi ngủ thư giãn: Tắm nước ấm, đọc sách hoặc thực hành các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như hít thở sâu hoặc thiền định trước khi ngủ có thể giúp bạn thư giãn.

Tránh các hoạt động kích thích: chẳng hạn như sử dụng các thiết bị điện tử, xem TV hoặc tập thể dục cường độ cao trước khi đi ngủ.

Hãy chắc chắn môi trường ngủ tốt: Phòng tối, yên tĩnh và mát mẻ. Bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào giường và gối thoải mái.

Đau vai

Nếu bị đau vai, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, như vậy lực căng lên vai sẽ giảm bớt.

Bạn cũng có thể ôm một chiếc gối hoặc dùng một chiếc gối nhỏ để đỡ bên vai bị đau.

Đau lưng

Nếu bị đau lưng, hãy thử nằm ngửa khi ngủ với một chiếc gối kê dưới đầu gối. Vị trí này có thể giúp giảm áp lực lên lưng dưới. Đặt một chiếc gối nhỏ hoặc khăn tắm cuộn lại dưới đầu gối để giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống.

Tránh nằm sấp khi ngủ. Nằm sấp khi ngủ có thể làm căng cổ và lưng của bạn. Nếu bạn thích

tư thế này, hãy thử đặt một chiếc gối dưới xương chậu và bụng dưới để giúp giảm căng thẳng cho lưng.

Chuột rút ở chân

Mặc dù chuột rút ở chân vô hại nhưng có thể kéo dài đến 10 phút, khiến bạn bị đau. Khi bị chuột rút ở chân vào ban đêm, hãy thử duỗi cơ chân nhẹ nhàng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách uốn cong bàn chân về phía đầu gối, giúp giảm chuột rút và giảm đau. Ngoài ra, dùng tay xoa bóp vùng bị đau để giúp các cơ được thư giãn.

Nhật Minh (Theo Brightside)


Cám ơn bạn đã đánh giá
0 sao 0 đánh giá
####

Dự án

Dự Án Avatar Thủ Đức

Dự Án Avatar Thủ Đức

2 Tỷ 700 Triệu - 6 Tỷ / - Căn hộ

-

Tin liên quan

Biến chủng Covid JN1 thống trị Mỹ
26Dec

Biến chủng Covid JN1 thống trị Mỹ

JN.1 hiện là biến chủng Covid phát triển nhanh nhất, chiếm ưu thế tại Mỹ, với khả năng lây lan cao hơn tất cả phiên bản virus trước đây.

FANPAGE